Sáng  ngày 26 tháng 9năm 2024, Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã tổ chứcHội nghị triển khai kế hoạch đại hội chi bộ, bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2025-2027 trên địa bàn xã Diễn Trường

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, UBND, MTTQ, Trưởng các ngành, Đoàn thể, cán bộ công chức và Bí thư 15 chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận 9 xóm.

Hội nghị đã nghe đại diện UBND xã thông qua Quyết định công bố ngày bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ 2025-2027 trên địa bàn xã vào ngày Chủ nhật ngày 20/10/2024, Kế hoạch bầu cử và các văn bản có liên quan đến công tác bầu cử. Đại diện UBMTTQVN xã hướng dẫn, triển khai công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử bầu cử xóm trưởng nhiệm kỳ  2025-2027. Hội nghị cũng đã được nghe đại diện Đảng uỷ triển khai công tác đại hội chi bộ và các văn bản có liên quan đến công tác đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Chu Sỹ Hoàng, Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND, MTTQ xã, các ngành, đoàn thể được phân công thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn các chi bộ, các xóm thực hiện đúng quy trình về công tác nhân sự và công tác đại hội chi bộ vào tháng 12/2024, công tác tổ chức bầu cử tại xóm vào chủ nhật, ngày 20/10/2024 đạt kết quả. Đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền về công tác đại hội chi bộ và bầu cử xóm trưởng đến với nhân dân một cách có hiệu quả nhằm đạt được kết quả tốt nhất, bầu đúng, bầu đủ số lượng xóm trưởng theo yêu cầu.

Kết luận hội nghị đồng chí Chủ trì đề nghị các đồng chí trong BCĐ xã được phân công phụ trách xóm, các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng, Trưởng Ban CTMT các xóm tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra, đảm bảo cuộc bầu cử xóm trưởng và đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025-2027 được thành công tốt đẹp.