Diễn Trường tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Chu Sỹ Bình
Lượt xem: 96
Sáng 20/7/2024, Đảng bộ, Chính quyền, UBMTTQ xã Diễn Trường cùng gia đình đã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ  Chu Sỹ Bình về với đất mẹ quê hương. Về dự lễ và dâng hương có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đại biểu đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ban ngành địa phương cùng thân nhân gia đình đã về dự.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, các liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; sự hi sinh anh dũng của các đồng chí đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, cho đồng bào các dân tộc có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đảng và nhân dân ta luôn vô cùng tự hào và biết ơn vô hạn các bậc anh hùng nghĩa sỹ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp các chiến sỹ cách mạng đã hi sinh thân mình để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho nhân dân. Theo nguyện vọng của gia đình và để tỏ lòng biết ơn đến liệt sỹ đã hi sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong xã đã long trọng tổ chức đón nhận và an táng  hài cốt liệt sỹ Chu Sỹ Bình về nghĩa trang quê nhà.

Anh-tin-bai

Liệt sỹ Chu Sỹ Bình sinh năm 1952 trong gia đình giàu truyền thống cách mạng ại Làng Hợp Thành, Hợp tác xã Quyết Thắng, xã Diễn Trường, nay là xóm 1, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.. Khi còn nhỏ đồng chí được cha mẹ nuôi dưỡng ăn học, đến tuổi trưởng thành, đồng chí đã tích cực tham gia các phong trào Đoàn, Đội tại địa phương.

Tháng 5 năm 1972 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí tạm biệt cha mẹ, người thân, quê hương, lúc đó đồng chí vừa tròn 20 tuổi, đồng chí Chu Sỹ Bình đã tình nguyện tham gia quân đội nhân dân Việt Nam, vào  đơn vị Đơn vị: Đại đội 17, trung đoàn 176, Quân khu 4.

Là một thanh niên sớm giác ngộ truyền thống yêu quê hương đất nước và được sinh ra, lớn lên trên quê hương có truyền thống anh hùng cách mạng, ngay từ thời thanh niên đồng chí đã tích cực tham gia dân quân du kích, tháng 1 năm 1972 đồng chí được kết nạp Đoàn thanh niên CSHCM tại địa phương. Khi Tô quốc kêu gọi, đồng chí đã tiên phong tham gia vào quân đội nhân dân Việt Nam, anh dũng chiến đấu tại chiến trường C, dù ở nơi đâu, làm bất cứ việc gì đồng chí cũng luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Được nhà nước tặng Huân chương chiến công giải phóng hạng 3 vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu chống Mỹ cứu nước. Đồng chí đã anh dũng hy sinh 23 tháng 3 năm 1975 tại bệnh viên quân y 4, Đồng chí được đơn vị mai táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quân Y viện 4, thuộc xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Anh-tin-bai

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sĩ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của đồng chí vì độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Nguyện hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng vẻ vang, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Anh-tin-bai

Sau Lễ truy điệu và dâng hương, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình liệt sĩ đã thực hiện nghi lễ, tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Chu Sỹ Bình đến vị trí an táng, tiến hành an táng và đến thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã nhà./.

BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ