Đảng bộ xã Diễn Trường sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Sáng 5/7, Đảng bộ xã Diễn Trường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, BCH đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã và gần 300 đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã.

Hội nghị được nghe đồng chí Vũ Thị Bình – Phó Bí thư Đảng ủy xã thông tin một số kết quả lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ năm 2024 đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã và Đại hội MTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Mặc dù trong 6 tháng đầu năm gặp không ít khó khăn, nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ xã tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu KTXH, ANQP tại địa phương, thu chi ngân sách cơ bản hoàn thành. Nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024 cần tiếp tục khắc phục những hạn chế còn tồn tại của 6 tháng đầu năm và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm đã đề ra.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm năm 2024,  Đảng bộ xã đề ra nhiệm vụ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung trọng tâm:

Về công tác xây dựng Đảng cần tiếp tục triển khai, thực hiện đồng bộ các nghị quyết, kết luận của Trung ương.

Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo hướng giám sát diện rộng, chú trọng tự giám sát từ cơ sở, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm. Duy trì tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và xử lý, đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân.

Hoạt động dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị cần phát huy, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội

Hy vọng với sự đồng lòng quyết tâm của Đảng viên trong toàn Đẳng bộ, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân xã nhà, Diễn Trường sẽ hoàn thành được các kế hoạch, mục tiêu mà Đảng bộ đã đề ra.