Diễn Trường tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Thực hiện kế hoạch sô 395/KH-UBND ngày 27/5/2024 của UBND tỉnh Nghệ An, kế hoạch số 976/KH-CAT-PV01 ngày 03/6/2024 của Công an tỉnh Nghệ An về tổ chức Lễ mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. sáng ngày 4/7/2024, UBND xã Diễn Trường tổ chức lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã. Tới dự buổi lễ có: đ/c Chu Sỹ Hoàng- BT Đảng Uỷ, CT.HĐND xã; đ/c Hoàng Văn Vĩnh- P.BT Đảng Uỷ, CT.UBND xã cùng các đ/c trong BTV; các đ/c Bí thư, xóm trưởng, trưởng ban CTMT 9 xóm; các đ/c là Thành viên của Hội đồng xét tuyển lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; và 27 đồng chí là thành viên tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã.

Trên cơ sở hướng dẫn của UBND huyện, Công an huyện, xã Diễn Trường đã triển khai các bước kiện toàn và thành lập 9 tổ bảo vệ an ninh trật tự tại 9 xóm  trên địa bàn với 27 thành viên tham gia, mỗi tổ gồm có 1 tổ trưởng, tổ phó và tổ viên.

Ảnh: đ/c Phạm Văn Hùng – Phó trưởng công an xã lên phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c Chu Sỹ Hoàng- Bí thư Đảng Uỷ, CT. HĐND xã tin tưởng rằng đây sẽ là lực lượng quần chúng đắc lực, tinh nhuệ và là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từng bước xây dựng nền an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, giải quyết kịp thời, nhanh chóng, các vụ việc liên quan đến ANTT.

Ảnh: đ/c Chu Sỹ Hoàng- BT Đảng Uỷ, CT.HĐND xã lên phát biểu, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là bảo vệ dân phố, dân phòng và công an xã bán chuyên trách. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở.  Lực lượng được trang bị công cụ hỗ trợ (dùi cui cao su, dùi cui kim loại, áo giáp, găng tay bắt dao) thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẽ được trang bị, sử dụng trang phục, huy hiệu, phù hiệu, biển hiệu, giấy chứng nhận, phương tiện, thiết bị cần thiết để thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: đ/c Hoàng Văn Vĩnh- P.BT Đảng Uỷ, CT.UBND xã lên phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã.

Việc tổ chức Lễ ra mắt hôm nay nhằm triển khai, chính thức đưa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã đi vào hoạt động, thực hiện đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Đây không chỉ là bước ngoặt, đánh dấu sự ra đời của một lực lượng mới do chính quyền địa phương thành lập mà còn là ''điểm nhấn'' quan trọng nhằm biểu dương lực lượng, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu giới thiệu trước Nhân dân về hình ảnh của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Sự kết hợp giữa lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và lực lượng Công an trong ngày ra mắt là sự khẳng định về tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm của các lực lượng trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.